Nội dung

Bạn sẽ phải ngạc nhiên, vì hiện có rất nhiều nước trên thế giới cung cấp các cơ hội cho người nước ngoài sở hữu quyền Thường trú hoặc Quốc tịch thứ hai. Độ phức tạp của quy trình xét duyệt cũng sẽ tùy thuộc vào chương trình mà bạn thực hiện để lấy Hộ chiếu thứ hai hoặc PR định cư. 

Ngay sau khi bạn có quốc tịch thứ hai, bạn đã trở thành công dân toàn cầu và được hưởng những lợi ích từ cả quốc gia gốc và nơi sinh sống, học tập hoặc kinh doanh thứ hai này của bạn. Vậy những lợi thế chính của quốc tịch thứ hai là gì? Kính mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết sau để có được hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn quốc gia phù hợp, có mức chi phí chương trình phải chăng nhất giúp bạn có thể sở hữu quốc tịch thứ hai và tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn.

Quốc Tịch Thứ Hai Là Gì?

Quốc tịch thứ hai đơn giản nghĩa là một cá nhân có thêm quyền công dân của một quốc gia họ lựa chọn mà vẫn không bị mất quyền công dân ở quốc gia đầu tiên (gốc) của người đó. Bạn có thể là công dân chính thức của cả hai quốc gia và đồng thời sở hữu hai hộ chiếu. Trước khi bắt đầu thực hiện quá trình này, bạn cần kiểm tra luật nhập cư của quốc gia bạn dự định sở hữu quốc tịch thứ hai và luật của quốc gia gốc của bạn. Việc sở hữu hai quốc tịch cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các quy định của từng quốc gia.

Vì thế, nếu bạn định xây dựng cuộc sống và an cư ở một đất nước mới, bạn cần phải cân nhắc điểm này ngay từ đầu. Một số quốc gia chỉ cho phép công dân họ chỉ được sở hữu một quốc tịch. Nếu bạn muốn có quốc tịch kép, bạn cần nhắm mục tiêu đến các quốc gia công nhận quyền công dân thứ hai. Mỗi quốc gia đều có luật quốc tịch liên quan đến vấn đề sở hữu song tịch. Hãy tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia di trú kinh nghiệm để bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Những Lợi Ích Chính Của Việc Sở Hữu Quốc Tịch Thứ Hai Cho Cả Gia Đình

Làm Thế Nào Để Có Hộ Chiếu Thứ Hai Cho Cả Gia Đình?

LỢI ÍCH VỀ THUẾ

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ phải nộp thuế ngay khi bạn có quốc tịch thứ hai. Quốc tịch thứ hai mang lại cho bạn quyền tự do sinh sống tại một quốc gia có hệ thống thuế linh hoạt và tối ưu hơn. Một số quốc gia cung cấp các cơ hội dành riêng cho nhà đầu tư nhập tịch được hưởng mức thuế ưu đãi thấp hơn hoặc hoàn toàn miễn thuế ngay khi bạn có hộ chiếu thứ hai.

QUYỀN TỰ DO DI CHUYỂN TRÊN TOÀN CẦU

Khi nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch thứ hai, điều này cho phép cả gia đình tự do đi lại trong một danh sách gồm rất nhiều quốc gia trên thế giới hơn mà không bị rào cản thị thực (visa). Đây chính là một khoản đầu tư cho tương lai và sự an tâm của cả gia đình bạn. Nếu bạn muốn đầu tư cho tương lai của các con, việc sở hữu hai quốc tịch sẽ cho phép các em được tự do học tập, sinh sống, đi lại và làm việc ở quốc gia thứ hai này.

KẾ HOẠCH B DỰ PHÒNG

Trong cuộc sống, nhiều thứ có thể đột ngột thay đổi. Có được quốc tịch thứ hai là sự đảm bảo có một bến cảng trú ẩn an toàn. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu cuộc sống mới và nắm bắt được nhiều cơ hội mới. Bạn có thể chuyển đến một quốc gia mới ngay sau khi bạn có được quốc tịch thứ hai diện đầu đầu tư. Nếu bạn không muốn bị bơ vơ khi phải rời quê hương, sở hữu quốc tịch thứ hai là một “Kế hoạch B” tuyệt vời để bạn xem xét.

AN NINH CÁ NH N VÀ GIA ĐÌNH

Nếu bạn có hai quốc tịch và hộ chiếu, bạn sẽ yên tâm hơn khi đi du lịch. Điều này có thể cứu mạng bạn trong chiến tranh, khủng bố và các tình huống rủi ro khác nếu nó đột ngột xảy ra. Vấn đề an ninh cá nhân/ gia đình là một trong những lý do chính khiến những người giàu có, các nhà ngoại giao và những người nổi tiếng quyết định sở hữu một quyển hộ chiếu thứ hai của một nước khác. Đơn giản đây là bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà bạn chỉ cần đầu tư tiền vào để được sự yên tâm tối đa cho bản thân và cả gia đình.

PHƯƠNG ÁN ĐẦU TƯ THÔNG MINH TRONG TƯƠNG LAI

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rủi ro, không ổn định và luôn thay đổi. Khi bạn bắt đầu xem xét các lựa chọn để có được quốc tịch thứ hai, bạn đã đưa ra một trong những quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời mình. 

Sở hữu quyền công dân thứ hai thông qua hình thức đầu tư sẽ bảo vệ tương lai của bạn và cả gia đình. Sau khi bạn đã chọn quốc gia phù hợp để lấy quốc tịch thứ hai, bạn còn có quyền đưa người phối ngẫu  cùng các con của bạn tham gia trong quy trình đăng ký hồ sơ nhập quốc tịch này. Rất nhiều các quốc gia hiện nay trên thế giới cho phép công dân của họ có hai quốc tịch, và vì vậy bạn sẽ không phải từ bỏ quốc tịch hiện tại.  Tuy nhiên bạn hãy đảm bảo đã hãy kiểm tra kỹ về luật của cả hai quốc gia – quốc gia hiện tại của bạn và quốc gia nước ngoài thứ hai mà bạn muốn sở hữu quốc tịch.

Những Cách Khả Thi Để Lấy Quốc Tịch Thứ Hai?

Nhiều người thắc mắc liệu họ có thể mua quốc tịch thứ hai hay không. Trên thực tế, mọi thứ cũng không quá dễ dàng nếu bạn muốn có được quyền công dân thứ hai ở nước ngoài. Sẽ có rất nhiều mục tiêu và hoàn cảnh để xem xét. Đa số các trường hợp, mọi người lấy được quyền sở hữu hộ chiếu thứ hai theo những cách phổ biến sau:

 • Nơi sinh: Nếu người mẹ có thai ở một quốc gia có thể cấp hộ chiếu và cho phép có hai quốc tịch, thì đó là quyền của đứa trẻ khi được sinh ra.
 • Nhập tịch: một cá nhân phải đáp ứng các yêu cầu chính của chính phủ để có được quyền công dân. Quá trình này có thể phức tạp và kéo dài. Một số trường hợp bạn phải bắt đầu với quyền cư trú, sau đó là quyền cư trú vĩnh viễn (PR) và cuối cùng là có được quốc tịch thứ hai.
 • Hôn nhân: Nhiều cặp vợ chồng quốc tế sử dụng cách này để có được hai quốc tịch. Khi kết hôn hợp pháp với công dân nước ngoài, bạn có quyền hợp pháp để có thể xin hộ chiếu thứ hai. Tuy nhiên bạn vẫn cần chắc chắn là luật của cả hai quốc gia đều cho phép có hai hộ chiếu. 
 • Dòng dõi: một cá nhân có quyền hợp pháp để có quốc tịch thứ hai nếu các thành viên trong gia đình có cùng dòng máu của một quốc gia. Nếu bạn có con, chúng có quyền có quốc tịch giống như cha mẹ của chúng, bất kể chúng được sinh ra ở quốc gia nào.
 • Quyền công dân theo các chương trình đầu tư: đây là lựa chọn an toàn nhất để có được hộ chiếu thứ hai. Các chương trình này thường được gọi là chương trình cấp quyền công dân kinh tế hoặc chương trình sở hữu hộ chiếu theo diện đầu tư. Bạn có thể tìm thấy nhiều quốc gia nước ngoài  đang cung cấp các chương trình như vậy cho người nước ngoài và cả gia đình họ. Đây là một cách thức lấy quốc tịch thứ hai an toàn và hợp pháp 100%, đồng thời bạn và gia đình được tiếp cận hệ thống kinh tế và giáo dục phát triển của quốc gia thứ hai này một cách nhanh chóng.

Có thể nói, nếu có đủ điều kiện, bạn sẽ có được quốc tịch thông qua các chương trình đầu tư, vì đây là con đường phổ biến nhất, nhanh chóng và đảm bảo cho bạn sở hữu quốc tịch thứ hai. Bạn chỉ cần tuân theo các quy định cụ thể của chương trình định cư của quốc gia bạn lựa chọn.

Những Quốc Gia Nào Có Chương Trình Đầu Tư Sở Hữu Quốc Tịch?

Làm Thế Nào Để Có Hộ Chiếu Thứ Hai Cho Cả Gia Đình?
Các nước vùng Caribe
 • Quyền công dân trọn đời và hộ chiếu thứ hai cho cả gia đình.
 • Miễn thị thực du lịch vào  hơn 150 quốc gia gồm các nước Schengen Châu Âu, Vương quốc Anh, Trung Quốc …v/v.
 • Cơ hội lấy visa dài hạn đến 10 năm vào Mỹ, Canada, Visa online vào Úc.
 • Các khu vực pháp lý miễn thuế: không có thuế lãi vốn, không có thuế thu nhập trên toàn thế giới, không có thuế thừa kế hoặc tài sản.
 • Cơ hội đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu 5 sao và các khoản đầu tư được đảm bảo mua lại  (nhận hoàn vốn đầu tư).

Thời gian xét duyệt hồ sơ và nhận quốc tịch Caribe diện đầu tư rất nhanh chóng, chỉ từ khoảng 3-6 tháng.

Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết của từng quốc gia để bạn có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Saint Kitts & Nevis – Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch
 • Chương trình bảo mật 100%.
 • Miễn thị thực vào hơn 150 quốc gia.
 • Không yêu cầu cư trú.
 • Chương trình đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên trên thế giới, được thành lập vào năm 1984.
 • Theo thống kê, đây là chương trình thành công nhất.
Antigua & Barbuda – Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch
 • Chương trình bảo mật 100%.
 • Miễn thị thực vào hơn 150 quốc gia (bao gồm các quốc gia thành viên khối Schengen Châu u, Vương quốc Anh, Singapore, v.v.).
 • Công dân mới nhập tịch cần đến thăm đất nước ít nhất năm ngày trong năm năm đầu tiên.
Dominica – Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch
 • Chương trình bảo mật 100%.
 • Miễn thị thực vào hơn 144 quốc gia (bao gồm các quốc gia thành viên khối Schengen Châu u, Vương quốc Anh, v.v.).
 • Không có yêu cầu cư trú.
Saint Lucia – Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch
 • Chương trình bảo mật 100%.
 • Miễn thị thực vào hơn 145 quốc gia (bao gồm các quốc gia thành viên thành viên khối Schengen Châu u, Vương quốc Anh, v.v.).
 • Không có yêu cầu cư trú.
Grenada
 • Chương trình bảo mật 100%.
 • Nhập cảnh miễn thị thực vào hơn 145 quốc gia (bao gồm các quốc gia thành viên thành viên khối Schengen Châu u, Vương quốc Anh, v.v.).
 • Được quyền nộp hồ sơ xin thị thực nhà đầu tư E-2 Mỹ
 • Được quyền mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.
Thổ Nhĩ Kỳ
 • Chương trình bảo mật.
 • Miễn thị thực nhập cảnh vào  hơn 100 quốc gia gồm Hồng Kông, Nhật Bản…v/v.
 • Được xin visa Schengen nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm.
 • Được quyền nộp hồ sơ xin thị thực nhà đầu tư E-2 Mỹ.
 • Khả năng mở tài khoản ngân hàng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng 6 tháng.

Các Lựa Chọn Khác Để Sở Hữu Quyền Cư Trú Hoặc Visa Cư Trú Dài Hạn

Làm Thế Nào Để Có Hộ Chiếu Thứ Hai Cho Cả Gia Đình?
Châu u

Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha – Thị thực Vàng;
Đảo Síp, Malta – Quyền thường trú nhân

 • Cả gia đình chuyển đến cư trú tại Liên Minh Châu Âu (EU).
 • Quyền sống/ làm việc/ kinh doanh tại Châu Âu.
 • Tiếp cận với hệ thống giáo dục hàng đầu của Châu Âu.
 • Lộ trình trở thành công dân Châu Âu.
 • Tiếp cận hệ thống tài chính/ ngân hàng Châu Âu.
 • Các khu vực tài phán thân thiện với thuế và cơ hội hưởng ưu đãi thuế.
 • Đầu tư bất động sản uy tín và sinh lợi nhuận.

Người nộp đơn có thể nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú ở Châu Âu trong thời gian từ 2 – 6 tháng.

Thị Thực Nhà Đầu Tư Thái Lan
 • Khả năng đa dạng hóa ngân sách cho nhà đầu tư.
 • Được quyền nhận giấy phép cư trú tại Thái Lan (sau 3 năm cư trú).
 • Cơ hội nhập quốc tịch Thái Lan sau 10 năm.
 • Các trẻ em sinh ra ở Thái Lan có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.
 • Không cần chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư.

Người nộp đơn có thể nhanh chóng được giấy phép cư trú ở Thái Lan trong vòng 6 tháng.

Giấy phép cư trú Panama
 • Khả năng trở thành thường trú nhân tại Panama mà không bị hạn chế.
 • Không có yêu cầu cư trú tối thiểu.
 • Trở thành thường trú nhân sau 5 năm cư trú liên tục với giấy phép cư trú.
 • Có thể tiến hành toàn bộ quy trình trong một lần đến Panama mất khoảng từ 2-4 tuần.

Người nộp đơn có thể nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú Panama trong vòng 3 – 4 tháng.

Định Cư Diện Đầu Tư Úc
 • Được làm việc/ học tập/ sinh sống tại Úc.
 • Một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống hàng đầu thế giới.
 • Quốc gia đa văn hóa.
 • Kinh tế/ chính trị/ xã hội ổn định.
 • Được nộp đơn xin quốc tịch Úc sau 4 năm thường trú.

Người nộp đơn có thể có được giấy phép cư trú nhanh chóng tại Úc trong vòng 12 tháng.

Định Cư Diện Đầu Tư New Zealand
 • Đất nước có chất lượng và mức sống cao.
 • Quốc gia đa văn hóa.
 • Mật độ dân số thấp.
 • Kinh tế/ chính trị/ xã hội ổn định.
 • Hệ thống pháp luật vững chắc dựa trên luật pháp Anh.
 • Ký kết hiệp ước thuế với mạng lưới đông đảo các quốc gia trên thế giới.
 • Được nộp đơn xin quốc tịch New Zealand sau 5 năm thường trú.

Nhà đầu tư có cơ hội có thể sở hữu giấy phép cư trú nhanh chóng ở New Zealand trong vòng 5-6 tháng.

Thị Thực Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5 / Thị Thực Nhà Đầu Tư Mỹ E-2
 • Quyền làm việc/ sinh sống/ học tập tại Mỹ cả gia đình.
 • Đến Mỹ cư trú nhanh.
 • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Đầu tư trực tiếp và hiệu quả.
 • Cơ hội tự điều hành doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Con đường trở thành công dân Mỹ cho cả gia đình.
 • Hưởng các điều kiện và chất lượng sống vượt trội.
 • Giấc mơ Mỹ cho gia đình nhà đầu tư và thế hệ tương lai.

Nhà đầu tư có thể chuyển đến Mỹ cư trú trong vòng 2,5 năm.

Thị Thực Khởi Nghiệp Canada
 • Không có yêu cầu đầu tư tối thiểu.
 • Môi trường thân thiện với doanh nghiệp /doanh nhân.
 • Giải pháp đầu tư sẵn sàng đi vào hoạt động với sự đảm bảo nhận được phê duyệt thị thực khởi nghiệp.
 • Gia đình cùng được chuyển sinh sống tại một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới.
 • Tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.
 • Con đường trở thành công dân Canada.

Người nộp đơn có thể xin xét duyệt nhanh và có thể chuyển đến Canada trong vòng 2-3 tháng.

Làm Thế Nào Để Có Hộ Chiếu Thứ Hai Cho Cả Gia Đình?
Cư Trú Theo Hình Thức Đầu Tư Tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)
 • Một trong những khu vực tài phán thân thiện với doanh nghiệp nhất thế giới.
 • Thuế doanh nghiệp tối thiểu.
 • Không có thuế thu nhập cá nhân.
 • Cơ hội mở tài khoản ngân hàng tại UAE.
 • Đất nước sử dụng tiếng Anh.
 • Hệ thống đa dạng các trường quốc tế, phân hiệu của các trường đại học đẳng cấp chất lượng quốc tế.
 • Hệ thống chăm sóc chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn thế giới.

Các ứng viên có thể yêu cầu xử lý hồ sơ nhanh chóng và chuyển đến UAE trong vòng 1-2 tháng.


Nếu các nhà đầu tư/ doanh nhân quan tâm đến Đầu tư Bất động sản tại UAE, họ nên xem xét các thành phố như Dubai, Abu Dhabi hoặc Ras Al Khaimah.

Đây là những lý do chính:

 • Bất động sản nhà ở và các nhà đầu tư khách sạn có thương hiệu.
 • Bất động sản cao cấp tại những vị trí được lựa chọn nhiều nhất.
 • Tài sản sinh lợi nhuận và thanh khoản cao.
 • Các giải pháp cho lợi tức đầu tư (ROI) được đảm bảo.
 • Lãi vốn.
 • Quốc gia ưu đãi và thân thiện với tiền điện tử.
 • Thanh toán theo đầu tư.
Giấy Phép Cư Trú Áo
 • Quốc gia rất năng động và kinh tế tăng trưởng mạnh so với các quốc gia khác tại Châu Âu.
 • Giá bất động sản thấp.
 • Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định.
 • Vienna là thành phố đông dân thứ sáu trong Liên minh châu Âu (EU).
 • Thủ đô Vienna cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất EU sau Berlin (Đức).
 • Bất động sản nhà ở đã gia tăng giá gấp đôi trong 10 năm qua.

Lời Kết

Các chương trình “Đầu tư lấy quốc tịch” đã trở nên rất phổ biến vì chúng mang đến cho các gia đình đặc quyền sở hữu quốc tịch thứ hai với rất nhiều lợi thế. Động lực lớn nhất để sở hữu quyển hộ chiếu thứ hai chính là cơ hội đi lại tự do tới nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Đồng thời bạn và gia đình có thể định cư tại một quốc gia khác có điều kiện kinh doanh, học tập, sinh sống được coi là tốt hơn và linh hoạt hơn về chính sách thuế. 

Chúng tôi đã giới thiệu cho quý độc giả những tùy chọn an toàn nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Đây là cơ hội duy nhất cho các cá nhân có điều kiện tài chính có thể theo đuổi các lựa chọn nhập tịch hấp dẫn và nắm lấy cơ hội đầu tư thông minh này. 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

  Các Câu Hỏi Thường Gặp
  Làm thế nào một cá nhân được sở hữu quốc tịch thứ hai?

  Kết quả cuối cùng của việc có được quốc tịch thứ hai sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể của bạn. Những cách phổ biến nhất để có được hộ chiếu thứ hai là thông qua Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch, bảo lãnh nhập quốc tịch, Quốc tịch nơi sinh ra và kết hôn.

  Cách nào dễ nhất để có được quốc tịch thứ hai?

  Cách đơn giản và trực tiếp nhất để có được quốc tịch thứ hai là bạn được sinh ra ở quốc gia tương ứng, nơi sẽ cấp cho bạn và cả gia đình bạn quyền công dân. Tuy nhiên, chỉ trẻ mới sinh có thể được hưởng cơ hội này. Một cách an toàn và dễ dàng khác để có được quốc tịch thứ hai là thông qua các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch ở các nước vùng Caribe hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

  Định nghĩa về “đầu tư và sở hữu quốc tịch” là gì?

  Đây là một chương trình của chính phủ quốc gia thiết lập nhằm cung cấp cơ hội cho người nộp đơn nước ngoài có được quyền công dân tại quốc gia tương ứng mà họ lựa chọn. Bạn sẽ được cấp quốc tịch thứ hai đổi lấy một khoản đầu tư tài chính theo quy định của chương trình đã thiết lập. Bạn sẽ không tìm thấy cách thức nào hiệu quả và nhanh chóng hơn để có được ngay trong tay quyển hộ chiếu thứ hai của mình.

  Những quốc gia nào có các lựa chọn để sở hữu quốc tịch thứ hai?

  Các lựa chọn tốt nhất là các nước vùng Caribe và Thổ Nhĩ Kỳ. Các quốc gia này cung cấp quyền công dân đầy đủ thông qua các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch và quá trình này diễn ra nhanh hơn ở các quốc gia khác.

  Chúng ta thường gọi hai quốc tịch là gì?

  Hai quốc tịch là khi bạn có quốc tịch chính thức ở hai quốc gia khác nhau. Có thể xin hộ chiếu thứ hai tùy thuộc vào quốc gia bạn chọn, luật nhập cư của quốc gia đó và các thỏa thuận nội bộ/ bên ngoài với các quốc gia khác.