Nội dung

Quốc gia nào hiện tại dễ định cư nhất?

Cùng với xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu du học, làm việc và định cư tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hiện có rất nhiều người Việt có nhu cầu đi nước ngoài để học tập, có những trải nghiệm mới hay tìm kiếm cơ hội việc làm mới, đồng thời mong muốn xây dựng một cuộc sống chất lượng hơn cho bản thân và cả gia đình.

Vấn đề được đặt ra là quốc gia nào dễ xin định cư nhất hiện nay? Đồng thời, nếu mong muốn cả gia đình cùng được theo định cư thì nước nào cũng sẽ thuận lợi định cư nhất?

Hãy cùng tham khảo bài viết sau của Global Citi-Zen Việt Nam để quý anh chị có những cái nhìn khách quan hơn về định cư nước ngoài và nắm được thông tin về quốc gia nào sẽ dễ định cư và đáng sống nhất hiện nay nhé!

Top 10 các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới

Vì Sao Nhiều Người Việt Lựa Chọn Định Cư Nước Ngoài?

Định cư tại các nước phát triển đem lại các cơ hội phát triển và giúp tạo dựng nên một cuộc sống chất lượng và tương lai tốt đẹp hơn cho các thành viên trong gia đình.

Có thể nói, đa phần các gia đình đi định cư nước ngoài vì:
  • Các con (trong độ tuổi đi học) được tiếp cận và học tập sớm trong hệ thống giáo dục chất lượng tiến bộ của thế giới. Hệ thống giáo dục tại các quốc gia tiên tiến luôn được các chính phủ xem trọng và đầu tư tạo điều kiện tốt nhất giúp các học sinh/ sinh viên học tập thuận lợi, nghiên cứu chuyên sâu, phát triển các kỹ năng toàn diện của bản thân. Bên cạnh đó, học phí cũng được nhà nước hỗ trợ. Hầu hết các quốc gia phát triển có chính sách miễn phí giáo dục các cấp bậc phổ thông, một số quốc gia ưu đãi học phí đại học. Vì thế, các gia đình chọn lựa định cư nước ngoài sẽ không phải tốn kém chi phí như khi cho các con em đi du học.
  • Với người lao động, tại các nước phát triển, người lao động lành nghề cũng có rất nhiều cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao hơn.
  • Đối với các chủ doanh nghiệp, định cư và phát triển doanh nghiệp tại nước ngoài đồng thời đem lại nguồn lợi to lớn. Các doanh nhân có thể vừa phát triển doanh nghiệp ra thị trường quốc tế, vừa tận hưởng môi trường sống tốt đẹp cho cả gia đình. Đặc biệt một số quốc gia còn có chính sách thuế ưu đãi cho nhà đầu tư định cư như các quốc gia vùng Caribe, Bồ Đào Nha…v/v.
  • Một điểm quan trọng nữa là an ninh tại các nước phát triển cũng tốt hơn, tỉ lệ tội phạm thấp, tỷ lệ tai nạn giao thông thấp. Khi định cư tại đây, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm cho an toàn của bản thân và cả gia đình.

Những Cách Định Cư Nước Ngoài Phổ Biến Dành Cho Người Việt

Có một số cách thức / chương trình định cư phổ biến hiện nay gồm:

  • Diện đoàn tụ gia đình: Đây là một hình thức khá phổ biến trong cộng đồng người Việt. Cha mẹ bảo lãnh cho các con; hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ;  vợ – chồng bảo lãnh cho nhau.
  • Định cư diện tay nghề:  Do nhu cầu bổ sung lao động đang tăng nhanh tại các nước: Mỹ, Úc, Canada… Diện định cư này cung đang được nhiều người Việt quan tâm. Những công nhân lao động có tay nghề cao phù hợp yêu cầu của các chương trình định cư tay nghề có thể thực hiện hồ sơ và định cư cùng gia đình.
  • Diện định cư sau du học: Một số quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand có những cơ hội định cư cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp và có việc làm tại quốc gia đó.
  • Định cư diện đầu tư: Đây là diện định cư rất thu hút các nhà đầu tư Việt Nam tham gia thực hiện do có nhiều quyền lợi và ưu đãi từ các chương trình đầu tư định cư (RCIB). Đầu tư định cư là hình thức các nhà đầu tư nước ngoài chuyển vốn đầu tư trực tiếp vào một quốc gia khác theo luật pháp của nước đó; Hoặc nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản. Và từ việc đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được hưởng quy chế định cư lâu dài tại quốc gia đó hoặc có cơ hội sở hữu quốc tịch theo quy định đó sau thời gian yêu cầu đầu tư.

Đây là một chính sách thu hút đầu tư quan trọng được chính phủ áp dụng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính vào đầu tư, tăng nguồn thu cho ngân sách quốc gia đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ.

Hiện có nhiều quốc gia phát triển trên thế giới cấp quốc tịch hoặc hoặc quyền thường trú cho nhà đầu tư nước ngoài cùng gia đình thông qua chương trình đầu tư định cư này. Các nước như Mỹ, Canada, Úc, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Áo, Malta … đang là những quốc gia đi đầu trong chính sách thu hút đầu tư định cư.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Những Nước Nào Dễ Định Cư Nhất?

Các quốc gia vùng Caribe

Năm quốc gia vùng Caribe gồm: Grenada, Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Dominica, Saint Lucia là các quốc gia có chương trình đầu tư và sở hữu quốc tịch cho cả gia đình với chi phí vô cùng kinh tế (từ 100.000 USD) và xét duyệt nhanh chóng (sau 4-7 tháng).

Người sở hữu hộ chiếu Caribe được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia như Anh, khối Schengen (Châu Âu, được cấp visa nhập cảnh Mỹ & Canada dài hạn đến 10 năm ..v/v. Ngoài ra doanh nhân sở hữu hộ chiếu Caribe còn được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập (0%) trên thu nhập toàn thế giới.  Global Citi-Zen hiện có danh mục các dự án đầu tư độc quyền tại thị trường Việt Nam với cam hết hoàn vốn sau thời hạn quy định của chương trình.

Top 10 các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới
Canada

Liên Hiệp Quốc (UN) đánh giá Canada là đất nước dễ định cư nhất. Canada có nhiều chương trình nhập cư giúp cho người nhập cư dễ dàng và thuận tiện hoàn tất hồ sơ định cư.  Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng rất tạo điều kiện giúp người nhập cư nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng tại Canada. Hiện tại, chương trình thị thực Khởi Nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình định cư rất thu hút người Việt trong những năm gần đây. Với chi phí chỉ 150.000 USD, cả gia đình sẽ được nhận PR Canada tại Việt Nam. Liên hệ Global Citi-Zen để được tư vấn chi tiết chương trình và hưởng các ưu đãi.

Mỹ

Mỹ có tỉ lệ người nhập cư luôn nằm Top đầu Thế giới. Chương trình định cư Mỹ EB5  là chương trình đầu tư định cư rất phổ biến tại Việt Nam trong gần 10 năm qua. Bên cạnh đó, Mỹ còn có các chương trình đem đến lộ trình lấy thẻ Xanh định cư cho nhà đầu tư và gia đình như thị thực kinh doanh E2, thị thực L1/EB1C… v/v.

Úc

Úc là đất nước thu hút nhiều người nước ngoài đến du lịch và định cư. Chính phủ Úc thực thi nhiều chính sách tương đối dễ chịu và hỗ trợ cho người nhập cư tối đa. Các chương trình định cư thu hút nhiều người Việt Nam thực hiện gồm Thị thực Doanh nhân Úc (visa 188), Định cư diện tay nghề …v/v.

Bồ Đào Nha

Là quốc gia có lộ trình định cư đơn giản và ngắn nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam để họ có thể trở thành công dân Liên Minh Châu Âu (EU) sau 5 năm. Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha có mức đầu tư thấp (từ 280.000 EUR) và là chương trình uy tín nhất, chương trình còn đồng thời cho phép bao gồm cả 3 thế hệ trong gia đình được cùng đứng chung trong 1 bộ hồ sơ. Hiện Global Citi-Zen Việt Nam có các dự án đầu tư chương trình Visa Vàng với lợi nhuận đầu tư lên đến 30% cùng cam kết mua lại bất động sản sau thời gian đầu tư quy định.

Top 10 các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới
Top 10 các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới
TẢI TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA

Chúng tôi đã chuẩn bị tài liệu hướng dẫn chi tiết về Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Bạn sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin về những lợi ích khi sở hữu quyền cư trú Bồ Đào Nha, những điều thú vị về quốc gia xinh đẹp này và các lựa chọn để đầu tư tại đây.

Hy Lạp

Chương trình đầu tư định cư này đã được chính phủ Hy Lạp thông qua từ năm 2013 nhằm để khuyến khích vốn đầu tư nước ngoài vào Hy Lạp. Chương trình Thị Thực Vàng Hy Lạp có mức đầu tư hợp lý và các bất động sản đứng chủ quyền để sở hữu quyền thường trú ở Hy Lạp. Nhà đầu tư cùng gia đình 3 thế hệ sẽ được cấp quyền thường trú vĩnh viễn với mức đầu tư tối thiểu là 250.000 EUR. Sở hữu visa Vàng Hy Lạp cho phép nhà đầu tư cùng gia đình được miễn thị thực du lịch trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen (Châu Âu).

Lưu ý, theo thông báo từ thủ tướng Hy lạp, mức đầu tư sẽ gia tăng lên 500.000 EUR từ năm 2023. Vì thế , hiện giờ là cơ hội Vàng cuối cùng để nhà đầu tư thực hiện chương trình định cư Hy Lạp với mức thấp chỉ 250.000 EUR.

New Zealand

Dù có nền kinh tế thịnh vượng nhưng New Zealand đang gặp phải vấn đề thiếu hụt lao động có kỹ năng. Vì vậy chính phủ New Zealand tích cực tìm cách thu hút những người có trình độ, tay nghề từ mọi nơi trên thế giới. Định cư diện doanh nhân, lao động có tay nghề là các lựa chọn phổ biến cho những người muốn đến New Zealand định cư. Tuy nhiên mức đầu tư định cư diện Doanh nhân của New Zealand hiện khá cao. 

Top 10 các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới
Đức

Đức là quốc gia có đông dân nhập cư nhất theo thống kê đã được công bố. Chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư. Hình thức nhập cư phổ biến tại Đức là diện đoàn tụ gia đình, diện đầu tư và diện lao động kỹ năng tay nghề cao.

UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Sở hữu giấy phép lao động là một trong những cách thức nhập cư được nhiều người lao động chọn lựa để có thể cư trú tại UAE. Giấy phép lao động có thời hạn ba năm và bạn có thể xin gia hạn. Người sử dụng lao động cũng có thể nộp đơn xin thị thực thay mặt cho người lao động. 

Đặc biệt hiện nay, nhà đầu tư Việt Nam có thể đầu tư vào các Bất Động Sản tại UAE từ 200.000 USD và được quyền cư trú cả gia đình. Global Citi-Zen hiện đang có các danh mục đầu tư Bất Động Sản độc quyền với lợi nhuận hấp dẫn tại thị trường thu hút mạnh mẽ các triệu phú thế giới này.

Trên đây là một số quốc gia dễ dàng định cư, chúng tôi hy vọng quý anh chị sẽ có lựa chọn phù hợp.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI