Nội dung

Các nước Caribe tiếp tục ghi điểm cao trong bảng xếp hạng Các chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất trong năm 2023 theo thống kê của Best Citizenship.

Đơn vị này đã chấm điểm các chương trình đầu tư quốc tịch dựa trên các yếu tố như : chi phí đầu tư, tính phổ biến của chương trình trên toàn cầu, quyền lợi miễn thị  thực đến các quốc gia thuộc nhóm Big 6 (EU Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Nga, Trung Quốc), thời hạn hộ chiếu, thời gian xử lý hồ sơ, yêu cầu cư trú, hiệp ước E-2 với Mỹ, chính sách miễn (ưu đãi) thuế, quyền công dân…

Và sau đây là danh sách TOP 10 các quốc gia có chương trình định cư tốt và dễ lấy hộ chiếu nhất năm 2023

Top 10 chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất năm 2023

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Dominica

Dominica đạt điểm cao nhất trong bảng xếp hạng năm 2022 nhờ  các điểm mạnh như: chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch (CBI) có chi phí thấp, thị trường bất động sản hấp dẫn, quyền lợi miễn thị thực đến nhiều quốc gia…

Để sở hữu quốc tịch Dominica, nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Đóng góp không hoàn lại cho Quỹ Tài Chính Quốc Gia (Economic Diversification Fund -EDF) 100.000 USD (đương đơn độc thân) hoặc USD 175.000* (cho gia đình 4 thành viên không bao gồm anh chị em).
 • Đầu tư bất động sản tối thiểu 220.000 USD vào dự án phát triển bất động sản được Chính phủ phê duyệt và duy trì khoản đầu tư trong thời gian ít nhất là 3 năm.

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada

Grenada đã nằm trong top 3 vị trí hàng đầu trong Bảng Xếp Hạng của Best Citizenship liên tục nhiều năm liền. Lý do hàng đầu tạo nên sức thu hút đối với các nhà đầu tư toàn cầu chính là quyền lợi công dân Grenada có hiệp ước E-2 với Mỹ và cả gia đình có thể đến Mỹ cư trú – kinh doanh – học tập (miễn phí).

Nhà đầu tư có thể sở hữu hộ chiếu Grenada theo hai cách sau:

 • Quyên góp không hoàn lại từ 150.000 USD cho Quỹ tái thiết quốc gia (NTF).
 •  Đầu tư vào cổ phần công ty phát triển khách sạn hoặc mua bất động sản trong dự án được chính phủ phê duyệt từ 220,000 USD và phải duy trì trong thời gian từ 4-5 năm tùy dự án.

Top 10 chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất năm 2023

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Saint Lucia

Saint Lucia là quốc gia vùng Caribe có chương trình đầu tư định cư nổi tiếng nhờ vào mức đầu tư phải chăng, sự linh hoạt khi bổ sung các thành viên gia đình phụ thuộc trong tương lai và tính minh bạch của chương trình.

Có 3 tùy chọn để đầu tư và sở hữu quốc tịch:

 • Đóng góp không hoàn lại 100.000 USD (đương đơn độc thân) hoặc USD 150.000 (cho cả gia đình 4 thành viên) vào Quỹ của chính phủ.
 • Đầu tư 250.000 USD vào trái phiếu cứu trợ Covid-19 (không có lãi suất) trong thời hạn 5 – 7 năm.
 • Đầu tư 300.000 USD vào bất động sản được chính phủ phê duyệt và duy trì đầu tư trong thời gian 5 năm.

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch St.Kitts and Nevis

Đây là chương trình định cư lâu đời nhất tại khu vực Caribe. Chương trình có điểm bình chọn cao nhờ tính phổ biến trên thị trường đầu tư quốc tịch, nền kinh tế quốc gia giàu có (tính theo GDP bình quân đầu người), thời gian cấp hộ chiếu nhanh (3 tháng) …

Chương trình có các hình thức đầu tư tùy chọn gồm:

 • Quyên góp không hoàn lại từ 150.000 USD cho Quỹ Phát triển của Quốc gia (SGF).
 • Quyên góp không hoàn lại 175.000 USD cho “Dự án Nhà ở Xã hội Liamuiga” cho gia đình có bất kỳ quy mô thành viên nào. Global Citi Zen là đại diện chính thức của dự án tại Việt Nam.
 • Mua Bất Động Sản hoặc đầu tư vào cổ phần công ty phát triển khách sạn được chính phủ phê duyệt từ 220,000 USD và phải duy trì trong thời gian từ 5 – 7 năm.

Top 10 chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất năm 2023

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Antigua và Barbuda

Tính đến nay, Antigua & Barbuda vẫn là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch dành cho gia đình tốt nhất hiện nay xét về chi phí đầu tư cũng như thị trường bất động sản đang phát triển mạnh.

Nhà đầu tư có thể sở hữu ngay quốc tịch Antigua và Barbuda diện bằng cách:

 • Quyên góp không hoàn lại cho Quỹ Phát triển Quốc gia tối thiểu 100.000 USD.
 • Quyên góp không hoàn lại cho Quỹ Đại học West Indies tối thiểu 150.000 USD.  Tùy chọn này phù hợp cho các gia đình có từ 6 thành viên trở lên.
 • Đầu tư 200.000* USD vào cổ phần khách sạn với cam kết 100% mua lại cổ phần sau 5,5 năm. Dự án độc quyền của Global Citi-Zen.
 • Đầu tư vào một doanh nghiệp mới từ 1.500.000 USD.

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Vanuatu

Nhà đầu tư có thể sở hữu hộ chiếu Vanuatu bằng cách đóng góp tối thiểu 130.000 USD cho Chương trình Hỗ trợ Phát triển quốc gia DSP.

Tuy nhiên, chương trình hộ chiếu Vanuatu bị chấm điểm thấp vì một số cáo buộc gần đây. Vào đầu năm 2022, Hội đồng châu Âu (European Commission) đang xem xét việc dừng chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho người mang hộ chiếu quốc đảo này. Lý do Hội đồng Châu Âu đưa ra là vì Vanuatu đang cấp quốc tịch một cách chưa chọn lọc. Với động thái này thì khả năng thứ hạng của chương trình khả năng sẽ bị nhiều ảnh hưởng trong bảng xếp hạng năm sau.

Top 10 chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất năm 2023

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta

Malta là quốc gia có chương trình đầu tư quốc tịch châu Âu đắt đỏ nhất với các quy trình kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt nhất để trở thành công dân EU.

Nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Malta khi:

 • Đóng góp cho chính phủ 600.000 EUR hoặc 750.000 EUR, tùy thuộc vào việc chọn lộ trình cư trú tiêu chuẩn hay cấp tốc.
 • Đầu tư bất động sản: Nhà đầu tư có thể chọn mua bất động sản có giá trị tối thiểu là 700.000 EUR hoặc thuê tối thiểu là 16.000 EUR/năm, giữ trong 5 năm.
 • Đóng góp cho các tổ chức được chính phủ phê duyệt tối thiểu từ 10.000 EUR.

Chương trình đầu tư quốc tịch Bulgaria

Bulgaria cho phép nhà đầu tư nhập quốc tịch sau khi đã duy trì khoản đầu tư của mình trong 5 năm ở quốc gia này. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể chọn tùy chọn nhập quốc tịch theo lộ trình cấp tốc và trở thành công dân Bulgaria sau 18 tháng bằng cách tăng gấp đôi khoản đầu tư (từ 512.000 EUR lên thành 1.024.000 EUR).

Nhà đầu tư có thể chọn một trong các hình thức đầu tư sau:

 • Đầu tư vào cổ phiếu.
 • Đầu tư vào quỹ cổ phần tư nhân.
 • Đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu tư tài chính.
 • Đầu tư vào công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân.
 • Đầu tư vào dự án được Chính phủ chấp thuận.

Top 10 chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất năm 2023

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia có nền kinh tế giàu có nhất trong số các quốc gia CBI với nền kinh tế nghìn tỷ đô la. Dù hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ không được miễn thị thực vào Vương quốc Anh/Schengen và thuế cao nhưng nhờ Thổ Nhĩ Kỳ có hiệp ước thị thực E-2 với Mỹ cho phép công dân thành lập doanh nghiệp và sinh sống tại Mỹ nên chương trình vẫn lọt top 10.

Nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng các cách sau:

 • Đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu từ 400.000 USD và giữ trong 3 năm.
 • Đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào quỹ hưu trí Thổ Nhĩ Kỳ, duy trì trong 3 năm.

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Montenegro

Hiện nay quốc gia này đang tạm dừng triển khai chương trình đầu tư quốc tịch do Chính phủ Montenegro chỉ chạy thử nghiệm đến hết năm 2021.

Có thể nói sở hữu quốc tịch thứ hai đang được xem như là một kế hoạch dự phòng (Plan B) vô cùng hiệu quả mà nhiều nhà đầu tư đang hướng tới để nhằm bảo vệ tài sản, phân tán rủi ro đồng thời tận dụng quyền lợi miễn thị thực tới nhiều quốc gia trên thế giới để qua đó đạt được thêm càng nhiều cơ hội kinh doanh quốc tế nhờ vào lợi thế Công Dân Toàn Cầu.

Global Citi-Zen với hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ định cư đầu tư với hơn 25 chương trình định cư trên toàn cầu sẽ giúp các gia đình thành công định cư tại quốc gia mong muốn với kế hoạch định cư chiến lược và bảo toàn tài sản.

Liên hệ ngay cùng các cố vấn của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến các chương trình đầu tư sở hữu Quốc tịch/ thẻ Xanh định cư mà bạn quan tâm.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI